Việt Nam thêm người khỏi bệnh, nhiều ngày liền không có ca dương tính

Tin vui la Việt Nam thêm người khỏi bệnh, trong nhiều ngày liền không có ca dương tính nào. Đây là một trong những kết quả hoàn hảo nhất cho Việt Nam giữa dịch bệnh.

Việt Nam thêm người khỏi bệnh, nhiều ngày liền không có ca dương tính

Việt Nam thêm người khỏi bệnh

Vào trưa ngày 21/4, bác sĩ Nguyễn Thành Dũng, giám đốc bệnh viện Dã Chiến Củ Chi (TP.HCM) cho biết. Hiện tại, bệnh viện này vừa cho thêm 1 bệnh nhân xuất viện. Đó là bệnh nhân duy nhất 248, quốc tịch Việt Nam, 20 tuổi. Như vậy, Bệnh viện Dã Chiến Củ Chi chỉ còn duy nhất một trường hợp nhiễm COVID-19 đang được điều trị.

Tính đến nay TP.HCM còn 2 trường hợp nhiễm COVID-19 theo nguồn tin từ Sở Y tế TP.HCM. Tình hình hiện tại đang được theo dõi, điều trị ở bệnh viện. Trong đó có bệnh nhân 91 là nặng nhất.

Việt Nam thêm người khỏi bệnh, nhiều ngày liền không có ca dương tính

Hiện tại, Bệnh nhân 91 đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Tình trạng bệnh nhân ổn, không sốt, mạch huyết áp bình thường, chức năng phổi có cái thiện khá hơn.

Hệ thống phòng chống dịch COVID-19 của Thành phố đã tiến hành theo dõi. Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các bệnh nhân xuất viện sau điều trị COVID-19. Theo dõi 41 trường hợp, trong đó có 5 trường hợp chờ đến ngày lấy mẫu xét nghiệm. 31 trường hợp đã lấy mẫu có kết quả xét nghiệm âm tính, 5 trường hợp đợi kết quả xét nghiệm.

Đến 12h trưa nay Việt Nam vẫn chỉ ghi nhận 268 ca bệnh, 216 ca trong đó đã khỏi bệnh.

Nhiều ngày liên tiếp không có ca mắc Covid-19 mới

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam tiếp tục bước sang ngày thứ 6 chưa ghi nhận ca mắc mới. Bên cạnh đó, số lượng người cách ly tại bệnh viện tăng lên 358 trường hợp. Thông tin mới nhất, 6h sáng ngày 22/4, Việt Nam có 268 trường hợp mắc Covid-19. Trong đó, có 160 người từ nước ngoài, 108 người lây nhiễm trong cộng đồng.

Từ 17/4 đến nay, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm nào. Trước đó, số lượng bệnh nhân mới cũng giảm dần từ ngày 4/4 sau khi thực hiện giãn cách xã hội.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe là 67.022. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện là 358, cách ly tập trung tại cơ sở khác là 18.263. Thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 48.401.

Việt Nam thêm người khỏi bệnh, nhiều ngày liền không có ca dương tính

Đến nay, cả nước có tổng cộng 216 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Có 53 bệnh nhân còn lại đang được cách ly, điều trị tại 9 cơ sở y tế. Dự kiến, 6 người sẽ được công bố khỏi bệnh. Số ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với Covid-19 là 12 người. Số ca có kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính với Covid-19 là 8 người.

Trên đây là tin tức về dịch bệnh, Việt Nam thêm người khỏi bệnh, nhiều ngày liền không có ca dương tính. Đây là một trong những thành công lớn của Việt Nam trong công cuộc phòng, chống dịch.

Xem thêm

Trung Quốc gây loạn ở Biển Đông, lập hai quận trái phép

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *