Trung Quốc gây loạn ở Biển Đông, lập hai quận trái phép

Mới đây, Trung Quốc gây loạn ở Biển Đông, ngang nhiên lập hai quận trái phép. Đứng trước hành động đó đã có rất nhiều người bức xúc, lên án Trung Quốc gay gắt.

Trung Quốc gây loạn ở Biển Đông, lập hai quận trái phép

Trung Quốc ngang nhiên công bố phê chuẩn thành lập hai quận trái phép

Vào ngày 18/4, Bộ Dân chính Trung Quốc ngang ngược tuyên bố dõng dạc. Tuyên bố chính phủ nước Trung Quốc đã phê chuẩn thành lập “thị hạt khu”. Nghĩa quận, trực thuộc “thành phố Tam Sa” ở Biển Đông. Bao gồm có “quận Tây Sa” và “quận Nam Sa”. Hành động đó đã bị mọi người dân Việt Nam lên tiếng gay gắt.

Không chỉ dừng lại tại đó, Trung Quốc tiếp tục công bố “danh xưng tiêu chuẩn”. Cho 80 thực thể ở Biển Đông, bao gồm 25 đảo, đá. Và 55 thực thể địa lý dưới đáy biển. Hành động này được Trung Quốc thực hiện một ngày sau đó.

Trung Quốc gây loạn ở Biển Đông, lập hai quận trái phép

Tình hình này cho chúng ta thấy được ,Trung Quốc đã có ý định từ rất lâu. Trung Quốc vẫn tìm đủ mọi cách để độc chiếm Biển Đông vào một ngày nào đó. Bởi vì cơ bản cũng dễ hiểu thôi, chỉ khi độc chiếm được Biển Đông. Thì khi ấy họ mới có thể hoàn thành giấc mơ trở thành cường quốc đứng đầu thế giới.

Dù thực hiện nhiều hành vi xấu xa, bị phản đối cũng rất nhiều. Thế nhưng Trung Quốc vẫn chọn những lúc thế giới đang trong tình trạng như thế này. Nghĩa là những lúc thế giới không dành nhiều sự chú ý cho Biển Đông. Cả nước đang bận cùng nhau chống dịch Covid-19 thì Trung Quốc lại đi dò để xâm chiếm.

Hành động này của Trung Quốc cho thấy lòng tham xâm chiếm độc Biển Đông chưa bao giờ phai nhạt. Và Bắc Kinh sẽ luôn tìm mọi cách để biến nó thành hiện thực.

Ngăn chặn âm mưu xâm chiếm của Trung Quốc

Theo như lời một nhà quan sát chỉ ra rằng. Trong tổng số 80 thực thể mà Trung Quốc đặt tên. Thì có rất nhiều thực thể nằm dọc theo “đường lưỡi bò” phi pháp. Và một số thực thể nằm rất gần đất liền Việt Nam. Đây chính là toan tính đáng sợ của Trung Quốc đang lăm le nước Việt.

Qua những hoạt động xảy ra gần đây, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy được. Trung Quốc cố thúc đẩy yêu sách “đường lưỡi bò” của họ, dù điều này không mới. Thế nhưng đây là một vấn đề hết sức quan ngại, đáng được quan tâm và ngăn chặn.

Trung Quốc gây loạn ở Biển Đông, lập hai quận trái phép

Trung Quốc đang tìm mọi cách để chiếm đoạt, không chỉ ở Trường Sa, Hoàng Sa. Mà họ còn lấn vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Vốn nơi này đã được thừa nhận của Việt Nam theo công ước luật biển. Những hành động đó của Trung Quốc không thể nào chấp nhận được. Chúng ta phải ngăn chặn ngay từ đầu.

Trên đây là tin tức Trung Quốc gây loạn ở Biển Đông, lập hai quận trái phép. Hành động trên đã được rất nhiều người chú ý đến và hiện đang được can thiệp. Với hy vọng Trung Quốc bỏ đi những ý định xấu của mình để thế giới được bình yên.

 Xem thêm

Tài khoản Bi Rain giả mạo xuất hiện khắp các trang mạng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *