Tổng giám đốc WHO từ chức, liệu có thật hay không

Mới đây hơn 1 triệu chữ ký kêu gọi tổng giám đốc WHO từ chức với nhiều nguyên nhân khác nhau. Thực hư của vụ việc là như thế nào? Có thật ông sẽ từ chức không?

Tổng giám đốc WHO từ chức, liệu có thật hay không

Thu thập hơn một triệu chữ ký trên toàn cầu kêu gọi tổng giám đốc WHO từ chức

Bản kiến nghị trên đã được khởi xướng từ hồi cuối tháng 1. Với mục đích nhằm yêu cầu Tổng giám đốc WHO là ông Tedros Adhanom Ghebreyesus phải từ chức. Kêu gọi lấy chữ ký để ông từ chức là vì có nhiều mâu thuẫn trong việc xử lý đại dịch. Đại dịch diễn ra, có nhiều mâu thuẫn xảy ra dẫn đến rất nhiều vấn đề cần giải quyết.

Nhiều lá đơn kiến nghị Tổng giám đốc WHO từ chức với nhiều lý do. Nhưng chỉ với một mục đích thống nhất duy nhất là ông không xứng đáng. Họ nghĩ rằng ông Tedros Adhanom Ghebreyesus không phù hợp với vai trò tổng giám đốc WHO.

Mọi người viết tờ đơn cáo buộc ông Tedros vì lý do ông đã thiên vị chính phủ Trung Quốc. Sự thiên vị rất rõ rệt hiện ra rành rành khiến nhiều người lên án. Và sự ứng phó chậm trễ với dịch của ông đã gây nên rất nhiều sự bất bình. Nhiều người bày tỏ sự thất vọng. Họ nghĩ rằng WHO đáng lẽ phải là một tổ chức trung lập về chính trị.

Thế mà Ông Tedros chỉ tin vào số liệu của Trung Quốc mà không tiến hành điều tra. Ông không làm rõ mọi vấn đề trước thế giới, gây nên sự bất bình giữa nhiều nước. Tờ đơn chỉ trích cách xử lý dịch bệnh của WHO là “không chấp nhận được”. Và người đứng đầu cơ quan này nên từ bỏ chức vụ ngay lập tức.

Mỹ phẫn nộ về cách làm việc của WHO trong dịch Covid-19

Cách làm việc của WHO trong cuộc chiến với Covid-19 nhận rất nhiều sự chỉ trích. Nhất là sự chỉ trích gắt gao từ nước Mỹ. Mới đây tổng thống Mỹ là ông Donald Trump đã tuyên bố cắt viện trợ cho WHO. Và ông cáo buộc tổ chức này hành động “thiếu kiểm soát, che giấu sự lây lan của dịch bệnh”.

Mặc dù quyết định mà tổng thống Mỹ đưa ra cũng có nhiều quốc gia phản đối. Có nhiều quốc gia đồng tình với Mỹ vì ai cũng muốn mọi thứ được rõ ràng, minh bạch nhất. Thế nhưng một vài quốc gia cho rằng việc quan trọng hiện tại là chống dịch. Vậy nên không được quy trách nhiệm.

WHO cũng bác bỏ cáo buộc rằng họ chấp nhận số liệu Trung Quốc đưa ra một cách mù quáng.

Trên đây là tin tức mới nhất về tổng giám đốc WHO từ chức liệu có thật hay không. Tổng giám đốc WHO nhận rất nhiều sự chỉ trích từ phía mọi người nhất là nước Mỹ. Chỉ vì lý do rằng không minh bạch số liệu dịch bệnh Covid-19 của Trung Quốc. Để theo dõi tin tức mới nhất trong ngày hãy nhanh tay truy cập trang của chúng tôi nhé.

Xem thêm:

Khu cách ly KTX Đại học Quốc gia được trả lại nguyên vẹn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *