Sự trở lại của Grab Be sau dịch bệnh Covid-19 kéo dài

Tin tức mới nhất, sự trở lại của Grab Be sau dịch bệnh Covid-19 khiến nhiều người mừng rỡ. Các ứng dụng dịch vụ của 2 hãng xe trở lại phục vụ bằng ô tô từ ngày 23/4.

Sự trở lại của Grab Be sau dịch bệnh Covid-19 kéo dài

Grab lên tiếng về việc bắt đầu cung cấp dịch vụ trở lại

Đại diện Grab ở Việt Nam đã lên tiếng về việc bắt đầu cung cấp dịch vụ trở lại. Các dịch vụ vận chuyển bằng xe 4 bánh  như GrabCar, Grab tỉnh/Grab tuyến, GrabTaxi,… Những loại xe nếu trên sẽ được vận chuyển tên toàn quốc. Ngoại trừ TP.HCM từ ngày 23/4 theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng.

Và dịch vụ GrabBike tại Hà Nội cũng hoạt động lại từ hôm nay. Những hành khách khi sử dụng dịch vụ 4 bánh của Grab cần phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc. Khai báo thông qua ứng dụng Vietnam Health Declaration (Sức khỏe Việt Nam). Hoặc khai báo qua NCOVI trước khi lên xe.

Sự trở lại của Grab Be sau dịch bệnh Covid-19 kéo dài

Những hành khách lưu ý cần phải sát khuẩn tay, kiểm tra thân nhiệt trước khi lên ôtô. Nên nhớ phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian di chuyển trên tất cả dịch vụ vận chuyển của Grab. Bao gồm cả xe 2 bánh và 4 bánh đều thực hiện hình thức giống như nhau.

Đặc biệt, tài xế của Grab có thể từ chối thẳng thừng phục vụ bất cứ quý khách nào. Nếu như quý khách đó vẫn không thực hiện đúng các quy định bên trên đề ra. Các tài xế của Grab được yêu cầu tuân thủ chặt chẽ các quy định về giãn cách xã hội. Tất cả phải đeo khẩu trang bắt buộc. Cần xịt khuẩn, khử trùng phương tiện, rửa tay thường xuyên trong suốt quá trình hoạt động.

Ứng dụng Be mở lại một số dịch vụ ở nhiều tỉnh thành

Giống như Grab, ứng dụng Be cũng cho biết mở lại một số dịch vụ ở nhiều tỉnh thành. Như là dịch vụ vận chuyển bằng xe máy BeBike. Dịch vụ này đã hoạt động lại tại tất cả địa phương ứng dụng này đang hoạt động. Dịch vụ vận chuyển 4 bánh BeCar và thuê xe theo giờ qua đó cũng đã hoạt động lại.

Sự trở lại của Grab Be sau dịch bệnh Covid-19 kéo dài

Thế nhưng dịch vụ của Be tiếp tục tạm ngừng cung cấp dịch vụ BeCar thuê xe theo giờ tại các địa điểm sau. Dừng ở TP. HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu, Nha Trang, Hải Phòng. Dịch vụ xe liên tỉnh hiện nay cũng chưa có dấu hiệu hoạt động trở lại.

Trên đây là sự trở lại của Grab Be sau dịch bệnh Covid-19. Các hãng xe đã được cho phép hoạt động trở lại để phục vụ cho khách hàng. Thế nhưng chỉ được hoạt động trong phạm vi nhỏ của một vài tỉnh thành. Những tỉnh thành hiện còn đang ảnh hưởng bởi dịch bệnh vẫn chưa được phép cho hoạt động trở lại.

Xem thêm

Trường ĐH Kinh tế – Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) nổ phát súng đầu tiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *