Khu cách ly KTX Đại học Quốc gia được trả lại nguyên vẹn

Mới đây, Thành phố Hồ Chí Minh đã có thông báo khu cách ly KTX Đại học Quốc gia được trả lại. Mọi thứ sẽ được hoàn trả lại chỉnh chu, ngay ngắn như ban đầu.

Khu cách ly KTX Đại học Quốc gia được trả lại nguyên vẹn

Quyết định ngưng sử dụng khu cách ly tại KTX

Trong buổi họp báo về tình hình kinh tế – xã hội quý I/2020 của TP.HCM. Vào chiều 24/4, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng đã thông báo như sau. Sẽ ngưng sử dụng khu cách ly tại ký túc xá của Đại học Quốc gia TP.HCM. Nhằm mục đích chuẩn bị cho sinh viên đi học bình thường trở lại.

Khu cách ly KTX Đại học Quốc gia được trả lại nguyên vẹn

Trong mùa dịch bệnh, ký túc xá Đại học Quốc gia là 1 trong 12 khu cách ly tập trung của thành phố.  Nơi đây cũng chính là khu cách ly lớn nhất cả nước với tổng cộng suất gần 15.700 giường. Trong đó, 7.000 giường đã và đang được sử dụng, 8.700 giường chuẩn bị đi vào hoạt động.

Hiện tại Sở Y tế đang phối hợp với Bộ Tư lệnh thành phố và các đơn vị liên quan. Để rà soát, đánh giá xem nếu như trả lại khu cách ly tại Đại học Quốc gia. Thì liệu rằng các khu cách ly còn lại sẽ đảm nhận được bao nhiêu giường. Từ đó, Sở Y tế sẽ sắp xếp và nâng cấp các khu cách ly.

Khu cách ly Đại học Quốc gia chỉ là chỗ dự phòng

Theo như phát biểu tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại TP.HCM. Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm cho biết. Vào ngày 27/4, thành phố sẽ họp bàn về tổ chức khu cách ly tập trung. Hiện thành phố có 36 khu cách ly. Trong đó, 24 khu cách ly quận, huyện và 12 khu cách ly cấp thành phố.

Trong thời gian sắp tới, khu cách ly tại Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM chỉ là khi dự phòng. Với 8.700 giường chưa đi vào hoạt động, thành phố sẽ xem xét trả lại cho sinh viên. Để sinh viên có thể tiếp tục trở lại học tập mà không phải lo lắng.

Khu cách ly KTX Đại học Quốc gia được trả lại nguyên vẹn

Ngoài ra, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cũng cho biết. Trong thời gian sắp tới, thành phố dự kiến đón 2.000 công dân Việt nam ở nước ngoài. Các công nhân sẽ nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất. Bí thư chỉ đạo thành phố sớm lên phương án cách ly và cho rằng về lâu dài.

Vậy nên với tình hình trên, sẽ không thể lấy khu Ký túc xá Đại học Quốc gia làm khu cách ly được.

Trên đây là tin tức mới nhất về khu cách ly KTX Đại học Quốc gia được trả lại nguyên vẹn. Hoàn trả lại cho sinh viên nơi ở như lúc ban đầu. Nhà nước sẽ tiếp tục tính toán phương án mới để đảm bảo được cách ly xã hội tốt nhất.

Xem thêm

Bắt giữ tài xế cán bé 1 tuổi chết sau đó phi tang nạn nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *