Hình phạt cho thanh niên cưỡng bức phụ nữ lang thang ở TP.HCM

Vụ việc thanh niên cưỡng bức phụ nữ lang thang ở TP.HCM đã gây phẫn nộ cộng đồng mạng mấy ngày qua. Hiện vụ việc đã được cơ quan Công an vào cuộc. Hình phạt cho thanh niên cưỡng bức phụ nữ lang thang ở TP.HCM

Các bằng chứng đưa ra đã đủ để đối tượng nhận tội hiếp dâm

Theo lời luật sư Trần Đình Dũng (Đoàn luật sư TP HCM) cho rằng hành vi trên của Huy. Là hành động đủ dấu hiệu khởi tố hiếp dâm theo quy định Điều 141 Bộ luật Hình sự. Theo đó, người nào dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân. Hay dùng thhủ đoạn khác để giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác. Mọi thứ trái với ý muốn của nạn nhân, thì sẽ bị phạt tù từ 2 – 7 năm. Hình phạt cho thanh niên cưỡng bức phụ nữ lang thang ở TP.HCM Chàng thanh niên kia đã lợi dụng tình trạng không bình thường về tâm lý (tâm thần) của người phụ nữ. Để anh ta thực hiện hành vi sai trái của mình ngoài đường. Điều đó đã vi phạm pháp luật rồi. Cùng quan điểm, luật sư Nguyễn Ngọc Việt (Đoàn Luật sư TP HCM) cũng cho rằng hành vi trên đã đủ cấu thành tội hiếp dâm. Tại cơ quan điều tra, Huy khai làm phục vụ nhưng do dịch bệnh nên thất nghiệp. Thanh niên này sau đó mượn xe máy của bạn để chạy xe ôm. Rạng sáng 18/4, Huy đứng ở giao lộ Ngô Quyền – Hồng Bàng. Thì chợt thấy người phụ nữ lang thang đi bộ một mình nên Huy nảy sinh ý định hiếp dâm.

Người quay clip tung lên mạng xã hội đã kịp thời tố giác tội phạm

Luật sư Dũng cho rằng người quay clip đã đưa lên phương tiện truyền thông là một hình thức tin báo tố giác tội phạm. Đồng tình với quan điểm này, luật sư Huỳnh Hiệp (Đoàn luật sư TPHCM). Ông nhận định người đó đã quay và đăng clip lên mạng để phản ánh. Và cơ quan điều tra cũng đã căn cứ vào đây truy tìm kẻ xấu. Chính nghi phạm cũng đã xem đoạn clip này mà ra đầu thú. Đây được xem là thành công của người quay clip, góp phần vào việc truy tìm tội phạm. Cần phải khuyến khích người tố giác tội phạm bởi tội phạm tình dục nói riêng và tội phạm nói chung ngay càng nhiều và tinh vi. Hình phạt cho thanh niên cưỡng bức phụ nữ lang thang ở TP.HCM Hiện giờ trong xã hội có rất nhiều tệ nạn xảy ra, ở khắp tất cả mọi nơi không riêng gì nơi nào. Những tệ nạn xấu nhất vẫn có thể xảy ra nếu như chúng ta sơ hở. Vậy nên mọi người hãy cẩn trọng và bảo vệ mình vô điều kiện nhé. Trên đây là tin tức đưa rình phạt cho thanh niên cưỡng bức phụ nữ lang thang ở TP.HCM. Vụ việc trên đã nhận được sự góp sức chia sẻ của rất nhiều người. Hiện đối tượng đã ra đầu thú và nhận tội trước pháp luật.

Xem thêm

Bệnh nhân 91 nguy kịch, dương tính yếu trở lại sau một ngày âm tính<

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *