Gia tăng hoạt động quân sự, Triều Tiên làm gia tăng căng thẳng trong khu vực

Mới đây Triều Tiên công bố gia tăng hoạt động quân sự đã làm gia tăng căng thẳng trong khu vực. Đây là một trong những tin tức nóng bỏng của thế giới hiện nay.

Gia tăng hoạt động quân sự, Triều Tiên làm gia tăng căng thẳng trong khu vực

Bộ trưởng Jeong nhận xét Triều Tiên

Theo như nhận xét của Bộ trưởng Jeong được đưa ra. Trong thông điệp chúc mừng lễ nhận nhiệm vụ của lực lượng quân y. Ông lưu ý rằng Triều Tiên tiếp tục tập trung vào phát triển vũ khí. Trong khi không phản hồi để nối lại các cuộc đàm phán.

Ngoài ra ông còn nói Triều Tiên đang làm gia tăng căng thẳng quân sự. Thông qua các hoạt động bất thường trong việc kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội. Chủ yếu là lực lượng pháo binh và không quân.

Gia tăng hoạt động quân sự, Triều Tiên làm gia tăng căng thẳng trong khu vực

Trong các cuộc tập trận pháo binh quy mô nhỏ hơn. Bình Nhưỡng đã tiến hành 5 vụ thử tên lửa từ đầu năm đến nay. Triều Tiên đã bắn một vũ khí dường như là tên lửa hành trình ngoài khơi bờ biển phía đông. Triều Tiên bị tấn công vào tuần trước, cách đây không quá lâu.

Đứng trước tình hình đó và cũng cùng ngày đó. Các máy bay chiến đấu MiG và Sukhoi của Triều Tiên cũng tiến hành tập trận. Tiến hành bắn nhiều tên lửa đối đất xuống vùng biển phía đông.

Sự gia tăng các hoạt động giám sát của Triều Tiên

Trước đó, một sĩ quan tham mưu trưởng liên quân cho biết. Đã có sự gia tăng các hoạt động giám sát của Triều Tiên. Trên vùng trời gần ranh giới với Trung Quốc trên Biển Hoàng Hải. Trong đó có một số khu vực không được tuyên bố rõ ràng bởi Bình Nhưỡng hay Bắc Kinh.

Triều Tiên hành động gia tăng bất thường các hoạt động quân sự. Được diễn ra trong bối cảnh như vậy gây ra nhiều nghi vấn về sức khỏe của nhà lãnh đạo Kim Jong Un. Thế nhưng, truyền thông nhà nước Triều Tiên vẫn không đề cập đến tình hình của nhà lãnh đạo Kim.

Gia tăng hoạt động quân sự, Triều Tiên làm gia tăng căng thẳng trong khu vực

Truyền thông Triều Tiên thay vào đó tập trung ca ngợi. Ca ngợi kỷ niệm 88 năm thành lập Quân đội cách mạng nhân dân Triều Tiên (KRPA) vào ngày 25/4. Cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên kêu gọi việc củng cố sức mạnh quân sự. Và tăng cường sự ủng hộ hơn nữa của quân đội đối với sự lãnh đạo của ông.

Trên đây là tin tức mới nhất đề cập đến tin tức thế giới. Gia tăng hoạt động quân sự, Triều Tiên làm gia tăng căng thẳng trong khu vực. Đây là vấn đề khá nhức nhối hiện nay, nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía mọi người. Bạn hãy nhanh chóng theo dõi trang chúng tôi để cập nhật được tin tức mới nhất trong ngày nhé.

Xem thêm

Thu Thảo mang bầu lần hai, hoa hậu kín tiếng bấy lâu nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *