Bỏ quyết định cấm tắm biển, người dân Thanh Hóa mừng rõ

Mới đây UBND tỉnh Thanh Hóa đã bỏ quyết định cấm tắm biển, tắm du khách tắm biển. Thông báo trên đã khiến cho rất nhiều người dân ở đây cảm thấy mừng rỡ.

Quyết định chính thức bỏ lệnh cấm du khách tắm biển dịp lễ

Mới chiều 29/4, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành văn bản. Giao Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố có các khu du lịch biển tự quyết định. Về việc cho du khách tắm biển ở đây.

Và thông qua đó, các địa phương phải hoàn toàn chịu trách nhiệm. Về việc tổ chức triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Theo đúng hướng dẫn của ngành y tế khi mở cửa dịch vụ này.

Thế nhưng các địa phương cần phải kiểm soát được tất cả các lượng khách đến đây. Yêu cầu khách tắm biển phải cách nhau 1m trở lên. Và không tập trung tại 1 điểm quá 20 người để đảm bảo an toàn tình hình dịch bệnh.

Vào chiều 29/4, ông Lương Tất Thắng, Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn, cho biết. Sau khi nhận được văn bản trên, thành phố này quyết định sẽ cho du khách tắm biển trở lại. Cho du khách tắm biển từ ngày 30/4 nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch. Dù dịch đã giảm dần nhưng vẫn phải phòng ngừa để dịch tránh tái phát.

Các huyện còn lại xem xét về quyết định cho du khách tắm biển

Các huyện có khu du lịch biển khác như Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa), Hải Hòa (huyện Tĩnh Gia). Cũng đang xem xét để quyết định có cho du khách tắm biển trong dịp nghỉ lễ hay không. Trước khi quyết định về vấn đề này thì cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng. Như vậy đ phòng ngừa, tránh những trường hợp rủi ro về sau.

Bỏ quyết định cấm tắm biển, người dân Thanh Hóa mừng rõ

Trước đó, vào ngày 28/4, ông Phạm Đăng Quyền, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. Là Phó ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa. Đã quyết định cho phép mở cửa các khu di tích, danh lam, thắng cảnh, khu du lịch.

Hơn thế nữa, tỉnh này quyết định không cho du khách tắm biển ở các bãi tắm công cộng. Đối với những du khách đến từ vùng, địa phương có nguy cơ cao. UBND tỉnh Thanh Hóa tiếp tục có quyết định phải tạm dừng tiếp đón khách. Và yêu cầu các địa phương phải kiểm soát chặt chẽ đối với những khách đến đây.

Trên đây là tin tức mới nhất về UBND tỉnh Thanh Hóa bỏ quyết định cấm tắm biển. Cho phép du khách có thể tắm biển vào dịp lễ nhưng vẫn đảm bảo an toàn. Tắm biển trở lại nhưng vẫn phải thực hiện đúng các yêu cầu như đã quy định. Để theo dõi tin tức mới nhất trong ngày hãy nhanh chóng truy cập trang của chúng tôi nhé.

Xem thêm

Đông Nhi công khai mang thai 3 tháng lên mạng xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *