Vụ đánh bạc nghìn tỷ: Dùng xe tải mới chở được hết tiền tang vật

Trong vụ đánh bạc nghìn tỷ, khi khám xét bắt giữ, cơ quan tố tụng đã phải thuê xe tải để di chuyển lượng tiền khủng thu được từ vụ án.

Theo thông tin trên báo Tiền phong, có những tình tiết nói lên số lượng tiền khủng thu được từ vụ án cờ bạc đã khiến cả điều tra viên và cán bộ tố tụng phải ngạc nhiên.

Trong một lần khám xét ở một địa chỉ tại Quảng Ninh, các đối tượng đã để nhiều tỷ đồng trong hai thùng gỗ lớn trong ga ra ô tô. Hai thùng gỗ chứa tiền bọc trong băng dính đen chỉ được che đậy sơ sài, chèn vài thanh sắt và lốp xe hỏng lên trên.

Khi khám xét bắt giữ, chiếc ô tô 7 chỗ của cơ quan tố tụng đã không thể chở hết mà phải thuê xe tải để di chuyển tang vật. Số tiền này được Phan Sào Nam khai là có được từ cờ bạc game online mà có, “để tạm” ở đó và sẽ dùng vào đầu tư một công trình xây dựng tại Quảng Ninh.

Nguyễn Văn Dương, Nguyễn Thanh Hóa và Phan Sào Nam – những người có vai trò quan trọng trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ

Nhân lực CQĐT đã phải đếm số vàng và đô la này từ 10 giờ đêm đến 4h30 phút sáng mới hết.Một lần khác tại TP.HCM, Cơ quan điều tra cũng đã phải mất nhiều công sức trong đêm để vận chuyển số vàng và đôla (còn nguyên seri) thu lời bất chính từ cờ bạc trị giá lên hàng trăm tỷ đồng mà Phan Sào Nam có ý định chuyển hóa vào bất động sản.

Và khi CQĐT đưa “hàng” lên máy bay vận chuyển ra Hà Nội, đã phải có sự can thiệp của PA92 Công an TPHCM để giảm bỏ thủ tục đưa hàng đặc biệt qua đường hàng không. Ra đến Nội Bài, lực lượng điều tra đã phải dùng đến 4 ô tô chuyển hàng đến nơi quản lý tang vật.

Theo thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM, bằng số lượng người chơi cực khủng, số tiền giao dịch thông qua đường dây đánh bạc nói trên lên tới nhiều ngàn tỷ đồng. Trong đó, đến thời điểm hiện tại, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã làm rõ số tiền bất chính từ đường dây đánh bạc này là gần 2.800 tỷ đồng.

Cơ quan chức năng đã thu được khoảng 1.000 tỷ đồng và số ngoại tệ đánh bạc chuyển ra nước ngoài theo thống kê ban đầu ước tính lên tới 3,6 triệu USD. Trong đó, tạm giữ, kê biên, phong tỏa tài khoản ngân hàng 381 tỷ đồng tiền mặt và sổ tiết kiệm, 20 căn hộ trị giá gần 190 tỷ đồng và 13 ô tô các loại.

Tính tới thời điểm hiện tại, Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố tổng cộng 83 bị can để điều tra về các hành vi sử dụng mạng Internet chiếm đoạt tài sản, tổ chức đánh bạc, mua bán trái phép hóa đơn và rửa tiền.

Trong số này có ông Nguyễn Thanh Hóa, cựu Thiếu tướng, Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50, Bộ Công an); Phan Sào Nam (nguyên Chủ tịch Công ty VTC Online) và Nguyễn Văn Dương (Chủ tịch Công ty TNHH Đầu tư Phát triển an ninh công nghệ cao).

Ngoài ra, Công an tỉnh Phú Thọ cũng đã ra quyết định truy nã đối với chín đối tượng, sau khi xác định những người này đã bỏ trốn.

Nguồn: http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/vu-danh-bac-nghin-ty-dung-xe-tai-cho-tien-tang-vat-3354574/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *